Barbara Bush

บาร์บารา บุชเป็นลูกสาวของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ และน้องสาวฝาแฝดของเจนน่า บุช เฮเกอร์ นักเขียนและสื่อ
บาร์บาร่า บุช คือใคร?
บาร์บารา บุช หนึ่งในลูกสาวฝาแฝดของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช เติบโตขึ้นมาในเท็กซัสก่อนเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยเยล โดยได้รับอิทธิพลจากการเยือนแอฟริกา เธอกระตุ้นการเปิดตัว Global Health Corps ในปี 2008 ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่อุทิศให้กับการปรับปรุงการดูแลสุขภาพในชุมชนที่ยากจนกว่า บุชยังดำรงตำแหน่งเป็นคณะกรรมการขององค์กรสำคัญอื่นๆ และได้ประพันธ์หนังสือร่วมกับเจนน่า บุช เฮเกอร์ น้องสาวของเธอ

ปีแรก
บาร์บารา เพียร์ซ บุชเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ก่อนหน้าพี่สาวฝาแฝดของเธอ เจนน่า ตั้งชื่อตามคุณยายของเธอ ซึ่งเป็นภรรยาของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ เอช.ดับเบิลยู บุช แห่งสหรัฐฯ เธอเป็นลูกสาวของลอร่า บุช และผู้ว่าการรัฐเท็กซัสที่รับตำแหน่งประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุชของสหรัฐฯ

ปรากฏตัวในที่สาธารณะด้วยกันตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เด็กหญิงบุชสร้างสายสัมพันธ์ที่แยกไม่ออก แม้ว่าแต่ละคนจะปลอมแปลงตัวตนของเธอเอง บาร์บาราซึ่งมีหน้าตาและอารมณ์คล้ายกับแม่ที่สงวนตัวไว้ แสดงความสนใจในงานศิลปะและการออกแบบมากขึ้นโดยหยิบเข็มขึ้นมาและเรียนรู้ที่จะวาดภาพเหมือน

การศึกษา
หลังจากเข้าเรียนในโรงเรียนประถมศึกษาในเท็กซัสและวอชิงตัน ดี.ซี. ฝาแฝดทั้งสองได้ลงทะเบียนเรียนที่โรงเรียนมัธยมสตีเฟน เอฟ. ออสติน บุชเข้าแข่งขันเพื่อทีมครอสคันทรี ได้รับการยอมรับจากสมาคมเกียรติยศแห่งชาติ และได้รับการเสนอชื่อให้เป็นราชินีแห่งงานคืนสู่เหย้าและ “มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะปรากฏในโว้ก” จากเพื่อนร่วมชั้นของเธอ (เจนน่าได้รับการโหวตให้เป็น

แม้ว่าพวกเขาจะแยกทางกันไปเรียนวิทยาลัย แต่บุชก็รับเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยเยลในคอนเนตทิคัต และเจนน่าเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยยูทาห์-ออสติน ฝาแฝดทั้งสองกลายเป็นข่าวพาดหัวในเดือนพฤษภาคม 2544 ช่วงต้นในตำแหน่งประธานาธิบดีของบิดาของพวกเขา สำหรับเหตุการณ์ดื่มสุราของผู้เยาว์ที่บาร์ออสตินอันโด่งดัง

บุชไม่ได้รับความสนใจและส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงกิจกรรมของทำเนียบขาวอย่างเป็นทางการ ยกเว้นในกรณีที่ต้องพาพ่อแม่เดินทางไปต่างประเทศ ขณะที่เธอพยายามใช้ชีวิตในวิทยาลัยตามปกติ นอกจากเข้าร่วมชมรม Kappa Alpha Theta แล้ว เธอยังมีความสนใจด้านการออกแบบโดยศึกษาสถาปัตยกรรมและให้คะแนนการฝึกงานกับ Lela Rose และผู้สร้างแบรนด์ Proenza Schouler ก่อนที่จะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านมนุษยศาสตร์ในปี 2547

ต่อมาบุชได้รับปริญญาโทด้านการบริหารรัฐกิจจากโรงเรียนฮาร์วาร์ดเคนเนดี้ในปี 2020

อาชีพการงานได้
รับอิทธิพลอย่างลึกซึ้งจากการเดินทางไปแอฟริกาเพื่อช่วยเปิดตัวแผนฉุกเฉินของประธานาธิบดีเพื่อการบรรเทาโรคเอดส์ (PEPFAR) ในปี 2546 บุชใช้เวลาเก้าเดือนเป็นอาสาสมัครที่สภากาชาดแอฟริกาใต้ โรงพยาบาลเด็กหลังเลิกเรียน และยังคงอยู่ในแอฟริกาเพื่อทำงานในนามของยูนิเซฟและโครงการอาหารโลกของสหประชาชาติ

ย้อนกลับไปในอเมริกา บุชได้รับตำแหน่งการเขียนโปรแกรมด้านการศึกษากับ Cooper Hewitt พิพิธภัณฑ์การออกแบบสมิ ธ โซเนียนในนิวยอร์กซิตี้ แต่ความคิดของเธอยังคงอยู่กับเด็กที่ด้อยโอกาสในชุมชนที่ยากจนกว่า

Global Health Corps
ในปี 2008 บุชร่วมมือกับน้องสาวของเธอและอีกสี่คนเพื่อก่อตั้ง Global Health Corps (GHC) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่มุ่งเน้นการจัดหาความสามารถของผู้เชี่ยวชาญรุ่นใหม่ในอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อปรับปรุงองค์กรด้านการดูแลสุขภาพในเมืองที่เลือกและต่างประเทศของสหรัฐฯ . ในฐานะซีอีโอ บุชเป็นที่ปรึกษาให้กับชั้นเรียนการคบหา GHC ประจำปี โดยได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง ExxonMobil และ Bank of America และใช้เวลาส่วนตัวไปเยี่ยมพนักงานและสิ่งอำนวยความสะดวกในต่างประเทศเป็นเวลานับไม่ถ้วน

บุชได้ประกาศเมื่อเดือนมกราคม 2018 ว่าเธอกำลังเปลี่ยนบทบาทเป็นประธานคณะกรรมการ หลังจากดูแลการติดตั้งบุคลากรมากกว่า 1,000 คนหลังจากดูแลองค์กรไม่แสวงหากำไรมาเกือบทศวรรษแล้ว

สมาชิกคณะกรรมการและงานมูลนิธิ
นอกเหนือจากการทำงานให้กับ GHC แล้ว บุชยังดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารขององค์กรต่างๆ เช่น Partners in Health and Friends of the Global Fight Against AIDS, Tuberculosis และ Malaria เธอยังได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้ประกอบการทางสังคมของ Draper Richards Kaplan Foundation, Young Global Shaper ของ World Economic Forum และเพื่อนร่วมงานของมูลนิธิ Echoing Green

ในการรับรู้ของความสำเร็จของเธอบุชได้รับการรวมอยู่ในหมู่เสน่ห์ของผู้หญิงแห่งปีในปี 2011 นิวส์ผู้หญิงของผลกระทบในปี 2013 และ บริษัท ได้อย่างรวดเร็วของคนที่สร้างสรรค์มากที่สุดในการทำธุรกิจในปี 2015

การเมือง
นอกเหนือจากการละเลยความคิดที่จะลงสมัครรับตำแหน่งเป็นส่วนใหญ่แล้ว บุชยังได้กำหนดมุมมองทางการเมืองที่แยกจากค่านิยมดั้งเดิมของพรรครีพับลิกันที่หล่อหลอมการเลี้ยงดูของเธอ เธอดึงความสนใจด้วยการถ่ายทำ PSA เพื่อสนับสนุนการแต่งงานของเกย์ในปี 2011 และยอมรับว่าได้ลงคะแนนเสียงให้ฮิลลารี คลินตันเป็นประธานาธิบดีในปี 2559 ในการให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์กไทม์สปี 2560

ชีวิตส่วนตัว
การนัดบอดโดยเพื่อนๆ ในช่วงปลายปี 2017 บุชและนักแสดง/ผู้เขียนบทเครก คอยน์ กลายเป็นสิ่งของอย่างรวดเร็วแม้จะอาศัยอยู่คนละฝั่ง พวกเขาหมั้นหมายกันในฤดูร้อนปี 2018 และแต่งงานกันในเดือนตุลาคมที่บริเวณเคนเนบังค์พอร์ต รัฐเมน ในรัฐเมน ดังนั้นจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช วัย 94 ปีที่ป่วยไข้สามารถเข้าร่วมได้ (เขาถึงแก่กรรมน้อยกว่าสองเดือนต่อมา) บุชและคอยน์ตามมาด้วยพิธีแต่งงานครั้งที่สองที่ใหญ่ขึ้นที่ฟาร์มปศุสัตว์ Prairie Chapel Ranch ของพ่อเธอในเมืองครอว์ฟอร์ด รัฐเท็กซัส ในเดือนเมษายน 2019

เมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2564 บุชได้ให้กำเนิดบุตรคนแรกของทั้งคู่ ซึ่งก็คือลูกสาวชื่อคอร่า จอร์เจีย คอยน์

หนังสือ ‘ซิสเตอร์เฟิร์ส’
ในปีพ.ศ. 2560 พี่น้องบุชได้ร่วมมือกันจัดพิมพ์ Sisters First: Stories from Our Wild and Wonderful Life หลังจากบันทึกร่วมพุ่งขึ้นถึงอันดับต้น ๆ ของรายชื่อหนังสือขายดีของ The New York Times พวกเขาก็ตามด้วยหนังสือสำหรับเด็กชื่อ Sisters First ในปี 2019

นอกจากนี้ ฝาแฝดทั้งสองยังได้รับคำชมสำหรับจดหมายเปิดผนึกถึง Malia และ Sasha Obama เมื่อเดือนมกราคม 2017 ธิดาของประธานาธิบดีที่ลาออกและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง บารัค และมิเชล โอบามา กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากออกจากทำเนียบขาว

บาร์บารา บุชเป็นลูกสาวของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ และน้องสาวฝาแฝดของเจนน่า บุช เฮเกอร์ นักเขียนและสื่อ บาร์บาร่า บุช คือใคร? บาร์บารา บุช หนึ่งในลูกสาวฝาแฝดของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช เติบโตขึ้นมาในเท็กซัสก่อนเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยเยล โดยได้รับอิทธิพลจากการเยือนแอฟริกา เธอกระตุ้นการเปิดตัว Global Health Corps ในปี 2008 ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่อุทิศให้กับการปรับปรุงการดูแลสุขภาพในชุมชนที่ยากจนกว่า บุชยังดำรงตำแหน่งเป็นคณะกรรมการขององค์กรสำคัญอื่นๆ และได้ประพันธ์หนังสือร่วมกับเจนน่า บุช เฮเกอร์ น้องสาวของเธอ ปีแรก บาร์บารา เพียร์ซ บุชเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ก่อนหน้าพี่สาวฝาแฝดของเธอ เจนน่า ตั้งชื่อตามคุณยายของเธอ ซึ่งเป็นภรรยาของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ เอช.ดับเบิลยู บุช แห่งสหรัฐฯ เธอเป็นลูกสาวของลอร่า บุช และผู้ว่าการรัฐเท็กซัสที่รับตำแหน่งประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุชของสหรัฐฯ ปรากฏตัวในที่สาธารณะด้วยกันตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เด็กหญิงบุชสร้างสายสัมพันธ์ที่แยกไม่ออก…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *